เกี่ยวกับร้านไสวอาหารทะเล แม่กลอง สมุทรสงคราม

เกี่ยวกับเรา ไสวอาหารทะเล แม่กลอง

ยินดีต้อนรับทุกท่าน ด้วยมิตรภาพที่อบอุ่น

กว่าจะมาเป็นร้านอาหารทะเล
ไสวอาหารทะเล แม่กลอง


ประวัติความเป็นมา


 • เมื่อปี พ.ศ.2505 พ่อไสว แม่กวย รวมสุข ได้เริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ผัดกระเพรา ในตลาดเก่าท่าน้ำวัดเพชรสมุทร ต.แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม ครอบครัวมีลูกทั้งหมด 5 คน เป็นลูกชาย 3 คน และลูกสาว 2 คน
 • ในปี พ.ศ. 2516 พ่อไสวมีแนวคิดว่า แม่กลอง มีปลาทูสด อร่อย จึงนำมาปรุงอาหาร เมนูแรกคือ "ปลาทูทอดกรอบราดพริกสด" และได้ย้ายมาเปิดร้านใหม่เป็นตึกแถว 1 คูหา หน้าตลาดแม่กลอง ใช้ชื่อว่า "ไสวบริการ" จัดได้ว่าเป็นร้านแรกๆ ของแม่กลองที่ขายอาหารทะเล รสชาดเป็นที่ถูกปากถูกใจของลูกค้ามาก
 • เนื่องจากร้านมีขนาดเล็กไม่เพียงพอกับการต้อนรับลูกค้า ในปีพ.ศ. 2522 จึงได้ขยายกิจการเป็น 2 คูหา บริเวณเส้นทางเข้าเมืองแม่กลอง ใช้ชื่อว่า "ไสว" เป็นร้านขนาดใหญ่ที่สุดในแม่กลองขณะนั้น ฝีมือรสชาดการปรุงอาหารเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างจังหวัด เมนูที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ ปูทะเลหลน ปลาทูต้มมะดัน หอยหลอดผัดฉ่า ปลาหมึกยัดไส้แกงเขียวหวาน เป็นต้น
 • วันเวลาผ่านไปจากรุ่นพ่อรุ่นแม่ สู่รุ่นลูกได้สืบทอดจดจำฝีมือสูตรอาหาร และรสชาด มาปรับปรุงตามยุคสมัย จนได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่จัดอาหารขึ้นโต๊ะเสวยสมเด็ดพระเทพฯ ในงานอุทยาน ร.2 เมื่อวันที่ 4 กุมพาพพันธ์ พ.ศ. 2560 ด้วยเมนูเนื้อปลากระพงทอดราดกระเทียม ปลาหมึกยัดไส้แกงเขียวหวาน ซึ่งเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันสูงสุดของตระกูล "รวมสุข" และ"ร้านไสว" อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากนักชิม หนังสือ นิตยสาร และสื่อต่างๆ มากมาย เช่น แม่ช้อยนางรำเปิดพิศดาร ครัวคุณต๋อย แซ่บสดจี๊ด เป็นต้น

 • เมนูปูทะเลไข่ ไสวอาหารทะเล แม่กลอง สมุทรสงคราม

  ไสวอาหารทะเล แม่กลอง เปิดมาแล้วกว่า 50 ปี

  ร้านอาหารทะเลใกล้กรุงเทพ อาหารทะเลใหม่สด รสอร่อย ถูกใจ ไม่ใส่ชูรส

  สะอาด ปลอดภัย มาตรฐานกรมอนามัย ราคาเป็นกันเอง

  ***เมนูแนะนำ***

  ปูทะเลหลน ปลาทูต้มมะดัน หอยหลอดผัดฉ่า ปลาหมึกยัดไส้แกงเขียวหวาน เฉพาะเมนูปลาทูแม่กลองทำอาหารได้กว่า 20 เมนูที่น่าลิ้มลอง


  เมนูปลาเก๋าสามรสร้านไสวอาหารทะเล แม่กลอง สมุทรสงคราม

  ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจในการปรุงอาหารทุกเมนู

  เราเลือกสรรวัตถุดิบอาหารทะเลชั้นเลิศจากทะเลท้องถิ่น ที่ได้คุณภาพของความสดใหม่ ขนาด และน้ำหนักที่ได้มาตรฐานจากแหล่งธรรมชาติ เช่น ปูทะเล ปูม้า เนื้อกรรเชียงปูทะเล เนื้อกรรเชียงปูม้า กุ้งทะเล กุ้งแชบ๊วย ปลากระพง ปลาเก๋า ปลาจาระเม็ด-เต๋าเต้ย ปลากระบอก ปลาดุกทะเล ปลาทูแม่กลอง หอยหลอด ปลาหมึก หมึกกระดอง หมึกหอม หมึกกล้วย เป็นต้น และอื่นๆ ที่ลูกค้าชื่นชอบ


  เมนูปูทะเลหลนไสวอาหารทะเล แม่กลอง สมุทรสงคราม

  โดยเฉพาะลูกค้าทุกท่านที่ชื่นชอบอาหารเมนูปูทะเล

  เนื้อปู ปูม้า ปูทะเล ปูทะเลไซส์ใหญ่ ปูทะเลไข่ ปูทะเลหลน ปูทะเลดองน้ำปลาหอม ไสวอาหารทะเล แม่กลอง ไม่ยอมให้ท่านผิดหวังในรสชาดความอร่อยในเมนูนี้แน่นอน


  รายการครัวคุณต๋อยชวนชิมร้านไสวอาหารทะเล แม่กลอง สมุทรสงคราม

  การันตีความอร่อยที่ลูกค้ามั่นใจได้

  จากสำนักชิมชื่อดังทั่วไทย และได้รับการยอมรับจากรายการชวนชิมมาอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น เปิบพิศดาร-แม่ช้อยนางรำ แซบสดจิ๊ด ครัวคุณต๋อย เป็นต้น อีกทั้งยังได้รับประกาศนียบัตรรับรองว่าเป็นร้านอาหารสะอาดตามมาตรฐานกรมอนามัย

  ยินดีให้บริการด้วยมิตรภาพที่อบอุ่น ราคาเป็นกันเอง

  ไสวอาหารทะเล แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม

  Page เกี่ยวกับเรา by ไสวอาหารทะเล แม่กลอง สมุทรสงคราม
  เกี่ยวกับร้านไสวอาหารทะเลแม่กลองสมุทรสงครามความอร่อยที่คุณไม่ควรพลาด

  เกี่ยวกับเรา

  ไสวอาหารทะเล แม่กลอง เป็นร้านอาหารทะเลที่ติด 1 ใน 10 ร้านอร่อยร้านดัง จ.สมุทรสงคราม จำหน่ายอาหารทะเลสดใหม่ รสอร่อยถูกใจ ไม่ใส่ชูรส เปิดมาแล้วกว่า 50 ปี มีอาหารทะเลสดๆ รสอร่อย สะอาดตามเกณฑ์มาตราฐานของกรมอนามัย มีเมนูแนะนำ : ปูทะเลหลน ปลาทูต้มมะดัน หอยหลอดผัดฉ่า ปลาหมึกยัดไส้แกงเขียวหวาน และเมนูปลาทูแม่กลองสามารถปรุงอาหารได้กว่า 20 เมนูอร่อย รับประกันความสด ราคาเป็นกันเอง

  การันตีความอร่อยร้านไสวอาหารทะเลแม่กลอง

  การันตีความอร่อย

  ไสวอาหารทะเล แม่กลอง อาหารทะเลสดใหม่คัดเกรดคุณภาพวัตถุดิบ ไซส์กลาง-ใหญ่ และใหญ่พิเศษ ได้รับรางวัลการันตีเป็นร้านดังเมืองแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม ได้รับการยอมรับจากรายการชวนชิมมาอย่างต่อเนื่อง ได้รับการโปรโมทจากหลายรายการที่มาถ่ายทำผลงานจานเด็ดขึ้นชื่อ อาทิเช่น เปิบพิศดารแม่ช้อยนางรำ แซบสดจิ๊ด ครัวคุณต๋อย เป็นต้น อีกทั้งยังได้รับประกาศนียบัตรร้านอาหารสะอาดตามมาตรฐานกรมอนามัย และอื่นๆ อีก

  รีวิวจากลูกค้าร้านไสวอาหารทะเลแม่กลองความอร่อยที่คุณไม่ควรพลาด

  รีวิวจากลูกค้า

  Paiboon Rachatasakorn: ร้านเก่าแก่ของคนพื้นที่ อร่อย ราคาไม่แพง เนื้อปูผัดพริกเหลืองอร่อยมาก ทางร้านรับส่วนลดคนละครึ่งด้วย
  แวว แวว: ชอบมากค่ะ มากินทุกครั้งที่ไปหัวหินเลย หลนปูคือที่สุดมาก แนะนำค่ะ
  ward ch: ร้านอาหารเล็กๆแต่ของคือคุณภาพดีมาก เจ้าของร้านใจดี อาหารอร่อยแซ่บถึงใจ น้ำจิ้มคือดี ราคาไม่แพงค่ะ
  Like Justice: อร่อยทุกอย่าง ร้านนี้เปิดมานาน ของเค๊าดี อย่างให้พูดเยอะเจ็บคอ

  © 2020 ไสวอาหารทะเล แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม ความอร่อยที่คุณไม่ควรพลาด เมนูไหนๆก็อร่อย โทร.034 762590 | มือถือ 080 2936964